• Ứ dịch vòi trứng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

  Ứ dịch vòi trứng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

  Ứ dịch vòi trứng là chứng bệnh phụ khoa ở các chị em trong lứa tuổi sinh sản, có nguy cơ gây nên biến chứng vô sinh nếu không được có cảm giác và điều trị kịp thời.

  1. Con đường ứ dịch vòi trứng

  Theo các bác sĩ, chuyên gia sản khoa có quá nhiều tác nhân dẫn tới tình trạng ứ dịch vòi trứng ở các chị em. Khi nắm được chuẩn xác nguyên do gây nên chứng bệnh thì việc chữa sẽ dễ dàng phù hợp và hữu hiệu hơn. Cụ thể có thể đề cập tới một vài con đường thường gặp gây nên ứ dịch vòi trứng là:

  các chị em đã từng có tiền sử hoặc đang mắc các căn bệnh liên quan tới bộ phận sinh dục như: Viêm âm đạo, viêm vùng chậu do nhiễm Chlamydia, viêm vòi trứng, viêm dính vòi trứng, lạc nội mạc tử cung

  giao hợp tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, không lành mạnh

  Không làm sạch vùng kín đúng phương pháp, sạch sẽ trước và sau "lâm trận" hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt

  các chị em có tiền sử tiểu phẫu cơ quan sinh dục đặc biệt là thủ thuật vòi trứng

  các chị em gặp phải các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, viêm ruột thừa vỡ

  2. Triệu chứng ứ dịch vòi trứng

  tình trạng ứ dịch vòi trứng tương đối khó nhận ra, các triệu chứng biểu hiện của căn bệnh thường hay dễ gây nên nhầm lẫn đối với các bệnh lý phụ khoa không giống. Nhưng, các chị em cần thiết phải lưu ý đến các triệu chứng sau để đi kiểm tra chẩn đoán bệnh kịp thời nhất có thể:

  đau bụng vùng dưới hoặc đau khắp ổ bụng, có thể có tiết huyết trắng

  đau đớn bụng âm ỉ, hoặc dữ dội ở vùng bụng dưới, đôi khi đau đớn cả ổ bụng. Mức độ đau đớn nặng thêm khi gần kỳ kinh nguyệt

  Kinh nguyệt ra tương đối nhiều

  khó trong việc mang bầu

  những triệu chứng không giống như rối loạn tiêu hóa, dịch âm đạo ra khá nhiều, hay đau sau giao hợp...

  Các dấu hiệu nhắc trên không khẳng định hoàn toàn rằng chị em gặp phải ứ dịch vòi trứng. Nhưng, nếu có các dấu hiệu trên cần thiết phải đi khám sản phụ khoa, khám theo chỉ định của bác sĩ để có kết luận chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân và có định hướng điều trị hợp lý.

  3. Có cảm giác ứ dịch vòi trứng

  Dựa trên các dấu hiệu ứ dịch vòi trứng nói trên, bác sĩ sẽ chỉ dẫn các giải pháp nhận biết ứ dịch vòi trứng khoa học. Trong đó có:

  Siêu âm bơm nước buồng tử cung bằng kỹ thuật đưa nước muối sinh lý và khí vô trùng qua cổ tử cung để dễ thực hiện quan sát các cơ quan sinh sản nhằm nhận biết bất thường thường tình trạng tắc nghẽn tại đây.

  Siêu âm giúp cho cảm nhận ứ dịch vòi trứng.

  Siêu âm tử cung

  Siêu âm giúp cho nhận ra và cảm thấy ứ dịch vòi trứng

  Chụp x quang buồng tử cung và vòi trứng để cảm thấy có cảm giác tắc nghẽn ống dẫn trứng bằng công nghệ đưa thuốc cản quang và bộ phận sinh dục nữ, cổ tử cung của người mắc bệnh trước khi làm chụp x quang.

  Nội soi giúp bác sĩ thấy được các bộ phận, cắt bỏ trực tiếp dịch ứ đọng và các thương tổn không giống. Đồng thời, giúp định số lượng các tổn thương không giống ở vùng chậu có nguy cơ là con đường gây bệnh vô sinh như lạc nội mạc tử cung.

  4. Chữa trị ứ dịch vòi trứng

  chị em phụ nữ sau khi kết luận bị ứ dịch vòi trứng, Tùy thuộc vào mức độ hoàn cảnh sẽ có chỉ dẫn chữa trị phù hợp và kịp thời không giống nhau. Bác sĩ chuyên khoa sẽ trả lời chữa cho người mắc bệnh bằng các liệu pháp khoa học.

  4.1 thủ thuật cắt bỏ ống dẫn trứng

  cách điều trị ứ dịch vòi trứng thường gặp thời điểm này là thủ thuật cắt bỏ ống dẫn trứng gặp phải tác động. Với phương pháp này, vòi trứng sẽ được khử hầu hết chiều dài.

  biện pháp này thường hay không được các bác sĩ khuyên bởi thủ thuật sẽ có nguy cơ gây ra thương tổn tĩnh mạch nuôi buồng trứng, ảnh hưởng tới tin cậy trứng, suy yếu khả năng mang bầu. Bên cạnh đó thủ thuật cũng giúp cho cắt đi các mô sẹo hoặc hoạt chất dính không giống có thể tác động tới nguy cơ sinh sản.

  Nếu ứ dịch vòi trứng do lạc nội mạc tử cung, bác sĩ có khả năng khử mô nội mạch tử cung tăng trưởng bất thường.

  Nếu viêm vùng chậu là nguyên nhân gây nên ứ dịch vòi trứng người bệnh có khả năng chữa trị thuốc kháng sinh.

  thuốc chữa viêm amidan

  người mắc bệnh có nguy cơ tự trị bằng thuốc nếu ứ dịch vòi trứng do viêm

  4.2 Chích xơ

  Bên cạnh đó phương pháp tốt nhất chữa trị ứ dịch vòi trứng là chích xơ. Người bệnh sẽ được hút chất lỏng ứ dịch trong buồng trứng ra bằng kim, Tiếp đó tiêm thuốc chuyên biệt để ngăn dịch lắng đọng lại. Đây là kỹ thuật trị giúp chị em khôi phục nhanh hơn so với phẫu thuật, và ít hệ lụy ảnh hưởng tuy vậy theo các chuyên gia cho thấy, đối với kỹ thuật chữa này nguy cơ tái đi tái lại trở lại cũng cao.

  4.3 Mổ nội soi

  thủ thuật nội soi thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng: Bác sĩ làm thông ống dẫn trứng dưới sự hướng dẫn của nội soi, giúp cho loại bỏ những mẫu mô vụn và tách một vài chỗ dính trong lòng ống dẫn trứng.

  tiểu phẫu nội soi gỡ dính vòi trứng, ống dẫn trứng: Được sử dụng cho một vài tình huống ống dẫn trứng mắc phải dính do viêm nhiễm, dễ dẫn đến thai ngoài tử cung thì bệnh nhân cần thiết phải được phẫu thuật cắt nong, gỡ dính vòi trứng, ống dẫn trứng để giữ gìn tinh binh và trứng có thể tuần hoàn thông thường mà không gặp phải mắc kẹt lại.

  Sau khi mổ thông tắc, gỡ dính vòi trứng, người bệnh nên để tự nhiên tầm khoảng 3 tháng, nếu không được mới lên kế hoạch chữa trị hiếm chậm. Để hạn chế nguy cơ tác hại gây vô sinh ở nữ giới, chị em cần thiết phải kiểm tra sản phụ khoa định kỳ tại trung tâm y tế, cơ sở y tế chuyên khoa. Đặc biệt là khi có các triệu chứng, dấu hiệu bất thường.

  KHÔNG coi nhẹ với chứng bệnh LÝ Ở BUỒNG TRỨNG

  Vòi trứng còn được gọi là ống dẫn trứng, có vai trò là cầu nối giữa tinh trùng và trứng, Mặt khác vận chuyển trứng đã được thụ tinh đến tử cung để tiến hành tổ. Viêm vòi trứng là mức độ viêm nhiễm do các nguyên do vi khuẩn, nấm, trùng roi,… tấn công dẫn đến các thương tổn, có khả năng dẫn tới tắc nghẽn, dính vòi trứng, ứ nước vòi trứng.

  bệnh viêm vòi trứng được được phân làm 2 giai đoạn tiến triển là cấp đặc điểm và mãn tính.

  Viêm cấp tính: Đây là trường hợp các ống dẫn trứng gặp phải đỏ và sưng lên. Thời kỳ này nếu không chữa trị kịp thời có khả năng gây ư chửa ngoài dạ con, viêm mãn tính gây nên đau đớn. Trong một số tình huống có khả năng dẫn đến vỡ ống dẫn trứng và ổ bụng.

  Viêm mãn tính: Là mức độ viêm ống dẫn trứng quá lâu gây ra mủ trắng, phá hoại các mô trong vòi trứng. Đây là trường hợp căn bệnh đã trở nên trầm trọng, dễ gây nên tắc nghẽn 1 hoặc 2 bên ống dẫn trứng, có nguy cơ gây hệ lụy gây ra bệnh vô sinh hoặc không dễ dàng có con, không dễ sinh.

  nguyên nhân gây ra viêm tắc vòi trứng có khả năng do viêm nhiễm các chứng bệnh lây lan qua đường tình dục. Đối với các chị em có "lâm trận" không an toàn, chứng bệnh có khả năng theo tinh binh qua cổ tử cung thâm nhập vào, truyền nhiễm đến vòi trứng gây nên viêm và tắc nghẽn.

  viêm vòi trứng

  chứng bệnh viêm vòi trứng là như thay nào?

  Để cảnh giác đối với mối nguy hại gặp phải viêm tắc vòi trứng, chị em cần thiết phải hết sức để ý nếu như có những biểu hiện dưới đây:

  không dễ chịu ở bụng

  Có các dấu hiệu cụ thể như đau đớn bụng, đau đớn vùng thắt lưng, sưng cứng bụng, kết hợp với đó là kiệt sức, hàng ngày buồn tiểu, tiểu dắt… Đây là biểu hiện phổ biến của bệnh viêm tắc vòi trứng.

  khó thụ thai

  Theo các bác sĩ, nếu như vòi trứng bị tắc hay thương tổn thì tác dụng sẽ bị ảnh hưởng. Không chỉ có vậy, viêm vòi trứng cũng sẽ tác động tới cơ chế trứng rụng, dẫn tới tình trạng rối loạn rụng trứng, khiến số trường hợp thụ thai thành công gặp phải suy giảm.

  rối loạn kinh nguyệt

  Có nhiều nhân tố khiến cho kinh nguyệt bị rối loạn, có khả năng do chế độ sinh hoạt, mất cân bằng nội bài tiết tố, tâm lí stress,… Đặc biệt, nếu ống dẫn trứng gặp phải thương tổn sẽ gây nên tác động tới tác dụng buồng trứng khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều.

  biểu hiện khác

  Bên cạnh đó nếu gặp phải viêm tắc vòi trứng, chị em còn có thể bị các dấu hiệu khác như tăng khí hư, đau và khó chịu khi "yêu" chăn gối, mệt mỏi, thay đổi chức năng tiêu hóa,…

  biến chứng CỦA VIÊM VÒI TRỨNG với chị em phụ nữ

  Viêm vòi trứng có nguy hiểm không? Là thắc mắc của rất nhiều chị em hiện giờ.

  gây ra viêm nhiễm sang cơ quan khác: Vòi trứng có cấu trúc liên kết đối với tử cung và buồng trứng, nếu gặp phải viêm kéo dài sẽ lan sang cả tử cung và buồng trứng làm cho các bộ phận này cũng gặp phải truyền nhiễm.

  khó có con: Đây cũng là hậu quả nguy hiểm nhất của bệnh do vòi trứng mắc phải viêm nhiều ngày sẽ dẫn tới hiện tượng tắc nghẽn, kết dính và ứ nước trong ống dẫn trứng khiến cho trứng không dễ phát triển, không dễ dàng thụ tinh. Bởi vậy, chị em không dễ có thể có thai và có con.

  mang bầu ngoài tử cung: Viêm vòi trứng khiến vòi trứng mắc phải tắc, trứng không thể di chuyển vào trong tử cung, buộc trứng phải tiến hành tổ phía bên ngoài dẫn đến có thai ngoài tử cung. Do vòi trứng không thể giãn ra, nên khi thai phát triển sẽ gây ra đau có thể còn là vỡ ống dẫn trứng, còn có thể là có khả năng dẫn tới tử vong.

  Bạn đang có những dấu hiệu của viêm vòi trứng?

  bác sĩ giải thích hoàn toàn miễn phí

  kỹ thuật trị VIÊM VÒI TRỨNG hiệu quả

  Viêm vòi trứng là một dạng viêm nhiễm phụ khoa, bởi vậy sau khi khám bệnh, xác định được tình trạng chứng bệnh bác sĩ sẽ chỉ dẫn phương pháp trị phù hợp nhất cho đã trường hợp.

  trị BẰNG kháng sinh

  phương pháp điều trị này chỉ áp dụng cho những tình huống nhẹ, khi bệnh viêm vòi trứng đang ở thời kỳ cấp đặc tính. Lúc này, chị em có thể dùng các dạng kháng sinh kháng viêm để ức chế và diệt trừ các vi khuẩn gây căn bệnh.

  trị NGOẠI KHOA

  Trong trường hợp điều trị bằng thuốc không đạt hiệu quả, bác sĩ làm điều trị ngoại khoa dùng dụng cụ tiên tiến để dẫn lưu mủ hoặc tiểu phẫu dao Leep xóa bỏ 1 hoặc cả 2 bên vòi trứng để cắt bỏ dứt điểm viêm nhiễm.


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :