• Bệnh giang mai ở nam giới

  Bệnh giang mai ở nam giới

  "yêu" tình dục đồng giới nam giới Thực tế hiện nay mất đi là 1 vấn đề xa lạ trong xã hội Ngày nay. Song, khi "làm chuyện ấy" tình dục đồng giới cánh mày râu xảy ra không an toàn, khả năng bị một số bệnh lây truyền qua những đường tình dục tương đối cao, trong đó bao gồm giang mai. Cánh mày râu mắc giang mai được ghi nhận đối với tần suất tương đương giữa các cơ thể có "làm chuyện ấy" tình dục đồng giới cùng với giao hợp tình dục không giống giới.

  https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/phong-kham-tri-ha-noi
  https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/phong-kham-benh-giang-mai-ha-noi
  https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/cat-tuyen-mo-hoi-nach-o-dau
  https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/hut-bo-noi-soi-tuyen-mo-hoi-nach-tai-ha-noi
  https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/cat-tuyen-mo-hoi-nach-bao-nhieu-tien
  https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/chua-benh-sui-mao-ga-o-dau-ha-noi
  https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/chi-phi-chua-benh-sui-mao-ga

  https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsihanoi111/home/-/blogs/tu-van-nam-khoa
  https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsihanoi111/home/-/blogs/phong-kham-nam-khoa-uy-tin-tai-ha-noi
  https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsihanoi111/home/-/blogs/cach-chua-kinh-nguyet-khong-deu
  https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsihanoi111/home/-/blogs/benh-tri-co-nguy-hiem-khong
  https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsihanoi111/home/-/blogs/cach-nhan-biet-benh-tri-giai-doan-dau

  1. Giang mai lây lan như thế nào?
  bệnh giang mai được phân loại thuộc nhóm những chứng bệnh lây nhiễm qua những đường tình dục dẫn đến bởi vì vi rút Treponema pallidum. Một số dấu hiệu nhận biết và dấu hiệu lâm sàng của giang mai đôi lúc không quá đặc trưng và khó khăn phân biệt với các căn bệnh khác biệt.

  virus bệnh giang mai lây lan từ người này sang cơ thể khác thông qua sự tiếp xúc thẳng đối với một số vết loét bệnh giang mai. Một số vết loét xuất hiện chủ yếu ở cơ quan sinh sản ngoài, trong âm đạo, quanh lỗ hậu môn trực tràng và phía bên trong trực tràng. Ít gặp hơn, vết loét giang mai cũng có nguy cơ thấy tại môi cũng như niêm mạc miệng. Lây nhiễm vi khuẩn giang mai tiếp diễn khi "yêu" tình dục qua con đường âm đạo, hậu môn hay với con đường miệng. Cơ thể mắc bệnh giang mai nguyên phát hay thứ phát có nguy cơ lây truyền bệnh cho người khác biệt. Phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai có nguy cơ truyền sang cho bào thai. Giang mai không lây lan theo đường chạm thường thì như ngồi chung toilet, cầm chung tay nắm cửa, bơi chung tại hồ bơi, buồng tắm hay khi dùng chung áo quần.

  2. Tại sao nam có "lâm trận" tình dục đồng giới đấng mày râu cần phải nghĩ tới bệnh giang mai?
  Những năm gần đây, quá trình gia tăng số trường hợp mắc giang mai ở đấng mày râu có "yêu" đồng tính đã từng được ghi nhận. Nghiên cứu cho rằng 20% đến 70% số nam giới bị giang mai xuất hiện ở các người nhiễm HIV. Đi kèm vấn đề chính mình giang mai có nguy cơ đưa tới một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, sự tồn tại của một số vết loét bệnh giang mai trên bộ phận sinh sản ngoài của bệnh nhân cũng làm tăng khả năng bị bệnh HIV truyền nhiễm theo đường tình dục. Sự thật, khả năng bị nhiễm HIV ở một số người bị bệnh giang mai cao gấp 2 đến 5 lần. Những bệnh lây nhiễm qua những con đường tình dục có dẫn đến các vết loét tương tự như bệnh giang mai có nguy cơ phát vỡ các hàng rào bảo vệ cơ thể. Các vết loét tại cơ quan sinh dục phía ngoài trong giang mai không khó bị ra máu. Khi có sự chạm trong quá trình "yêu" tình dục bằng đường miệng hoặc đường hậu môn trực tràng, chúng làm cho tăng khả năng lây nhiễm virus HIV. Mắc một số căn bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng là 1 yếu tố dự đoán cần thiết liên quan đến chức năng bị bệnh HIV do những bệnh lây lan qua con đường tình dục là bằng chứng của hành vi có mối liên quan đến sự lây HIV.

  3. Bạn nam mắc giang mai có biểu hiện lâm sàng như thế nào?
  thời kỳ nguyên phát

  giai đoạn nguyên phát của giang mai được định vị bằng sự xuất hiện của vết loét đơn độc trước hết, nhưng phần lớn người bị bệnh nhận thấy nhiều vết loét cùng lúc. Thời điểm từ khi cơ thể nhiễm virus bệnh giang mai tới khi thấy triệu chứng lâm sàng trước hết có nguy cơ kéo dài từ 10 đến 90 ngày, bình quân khoảng tầm 21 ngày. Ban đầu, vết loét bệnh giang mai có dạng như mụn nhọt, tuy vậy Tiếp đó tiến triển nhanh thành vết loét hình tròn, nhỏ, đáy cứng cũng như không đau đớn. Nếu chúng thấy ở phía trong "cô bé" hoặc hậu môn trực tràng, thời kỳ nguyên phát này vô cùng dễ bị bỏ sót. Vị trí xuất hiện một số vết loét tương ứng đối với nơi mà một số vi khuẩn bệnh giang mai thâm nhập vào cơ thể cơ thể. Thường thì, những vết loét giang mai có thể sinh tồn từ ba đến sáu tuần, và chúng có thể tự lành mà không đòi hỏi điều trị hoặc cung ứng tốt đối với vấn đề chữa trị. Nhưng, Nếu như một số phương pháp chữa trị không được chỉ dẫn đủ, bệnh thường diễn tiến sang giai đoạn thứ phát.

  bệnh giang mai
  giai đoạn nguyên phát của bệnh thấy những vết loét hình tròn
  giai đoạn thứ phát

  thời kỳ thứ phát của giang mai được rõ ràng vì ban đỏ da cũng như những vết loét trong niêm mạc. Giai đoạn này bắt đầu 1 biện pháp đặc trưng với sự xuất hiện của ban đỏ không ngứa ngáy trên một hay không ít cơ sở trên người. Ban đỏ trên da tại bệnh giang mai thứ phát có thể xuất hiện khi vết loét ban đầu đang lành hoặc nhiều tuần Sau đó. Điển hình của một số nốt ban của giang mai thứ phát là các nốt có màu đỏ hay đỏ nâu, sần sùi tại lòng bàn tay và bàn chân. Tuy nhiên, các nốt ban đỏ đối với các tính chất khác có nguy cơ thấy ở các phần khác biệt trên cơ thể, đôi lúc có thể không khác đối với những ban tại một số chứng bệnh khác. Thỉnh thoảng, các ban trên da tương đối nhợt nhạt cũng như khiến cho người bị bệnh không nhận diện. Bên cạnh một số nốt ban trên da, bệnh giang mai giai đoạn thứ phát có thể gồm một số triệu chứng như sốt cao, sưng hạch bạch huyết, viêm họng, bệnh tóc rụng, đau đầu, sụt cân, đau tức cơ và tổng trạng mệt mỏi. Các dấu hiệu cũng như dấu hiệu của giang mai thứ phát sẽ tự hết hay tan biến lúc được điều trị tuy nhiên Nếu như không trị, bệnh có thể diễn tiến đến các giai đoạn muộn hơn.

  bệnh giang mai thời kỳ muộn

  giai đoạn muộn của giang mai thấy khi các dấu hiệu thứ phát biến mất. Hiện tượng nhiễm khuẩn hiện đang tồn tại Nếu mà người bệnh chớ nên chữa. Tại giai đoạn muộn của giang mai, những bộ phận ở trong người gồm não bộ, một số dây thần kinh, mắt, tim, mạch máu, gan, cùng với hệ xương khớp có thể mắc phá vỡ. Dấu hiệu của hiện tượng này có nguy cơ xuất hiện trong rất nhiều năm Tiếp đó. Dấu hiệu nhận biết cũng như biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn muộn bao gồm sự khó khăn trong việc kết hợp động tác, liệt, tê bì dị cảm, mất dần thị giác và mất trí nhớ. Mất mạng là độ nặng nề nhất mà người bệnh mắc bệnh giang mai có khả năng bị phải.

  tử vong
  bệnh giang mai chớ nên trị kịp thời có thể gây nên chết người
  4. Chẩn đoán giang mai
  Có hai xét nghiệm máu khác nhau cần có để tìm một người có thực sự bị giang mai hay không. Ngay sau lúc lây nhiễm virus dẫn tới bệnh, người sẽ sản xuất ra một số kháng thể chống lại giang mai. Một số kháng thể này có thể được nhận biết ở xét nghiệm máu rẻ tiền, an toàn cùng với chuẩn xác. Nồng mức độ của kháng thể giảm sút dần cũng như duy trì ở 1 mức không cao trong máu trong khoảng không ít tháng tới nhiều năm, thậm chí sau khi người bệnh bệnh khỏi triệt để.

  5. Trị bệnh giang mai
  vấn đề chữa bệnh giang mai khá đơn giản Nếu được nhận thấy tại những giai đoạn sớm. Liều đơn thuốc kháng sinh có khả năng chữa trị bệnh thành quả cho một số cơ thể bị giang mai trong khoảng một năm. Một số liều cung cấp quan trọng cho trị những trường hợp mắc giang mai trong hơn 1 năm. Việc sử dụng kháng sinh chữa bệnh nhằm mục đích diệt trừ vi rút giang mai cùng với phòng tránh những biến chứng xa hơn của bệnh. Việc điều trị không có tác dụng phục hồi một số tổn thương đã thấy trước đó. Chưa có kiểu thuốc không kê đơn nào có khả năng trị được giang mai, người bệnh không được tự tiện điều trị bệnh để không nên bỏ qua giai đoạn sớm đối với số trường hợp điều trị thành quả cao.

  một số phương pháp chữa Trên thực tế tương đối hiệu quả tuy nhiên trong một số trường hợp khi bị viêm nhiễm song bệnh nhân không rõ căn nguyên cũng như phương pháp chữa trị cần vấn đề khoảng soát bệnh giang mai là 1 vấn đề khiến cần thiết, đặc biệt là đối với nhóm thành phần có các hành vi "làm chuyện ấy" tình dục không an toàn.

  người bị bệnh mắc bệnh giang mai trong quá trình điều trị cần phải kiêng "yêu" tình dục đối với bạn trai mới cho tới khi các vết loét bệnh giang mai được làm lành triệt để. Bạn đời của người bệnh cần phải được làm xét nghiệm chẩn đoán cùng với điều trị Nếu có mắc bệnh 1 giải pháp Mặt khác.

  "làm chuyện ấy" tình dục đồng giới phái mạnh hay lưỡng giới
  người bị bệnh mắc bệnh giang mai cần thiết kiêng giao hợp trong quá trình trị
  6. Một số giải pháp phòng ngừa giang mai
  biện pháp an toàn nhất để hạn chế gặp phải những chứng bệnh lây qua những đường tình dục, gồm có cả bệnh giang mai là kiêng quan hệ tình dục hay chung thủy đối với 1 bạn trai mà cơ thể đó đã từng được xét nghiệm không mắc bệnh.

  tránh sử dụng rượu cùng với một số chất kích thích cũng giúp cho ngăn ngừa quá trình lây bệnh bệnh giang mai bởi một số hoạt động này có khả năng gây ra những hành vi quan hệ tình dục có thể. 1 Điều cấp thiết khác biệt là sự trao đổi trực tiếp thắn về tình trạng sức khỏe cũng như tiền sử mắc một số bệnh truyền nhiễm qua những đường tình dục giữa hai cơ thể bạn gái để có thể đưa ra những phương pháp ngăn ngừa có hiệu quả.

  với các người có các hành vi "lâm trận" tình dục có nguy cơ bị bệnh, nên lấy bao cao su hoặc màng chắn khoang miệng khi "làm chuyện ấy" con đường miệng có thể giúp cho phòng tránh sự lây bệnh lậu. Nhưng mà, những bệnh dẫn tới vết loét tại cơ quan sinh sản bên ngoài như lậu lây truyền thông qua sờ thẳng. Chính vì vậy vấn đề lấy bao cao su hay màng chắn chỉ có hữu hiệu lúc che phủ được hết một số địa điểm có thương tổn.

  vệ sinh cơ quan sinh dục ngoài, đường tiết niệu sau lúc "lâm trận" tình dục chưa có chức năng ngăn ngừa một số căn bệnh lây lan qua đường tình dục, gồm có giang mai. Bất kỳ biểu hiện không bình thường nào như ban đỏ, vết loét, đặc biệt tại vùng bẹn cần phải được xem là 1 biểu hiện tránh quan hệ tình dục cũng như đi thấy các bác sĩ ngay tức thì để được tư vấn cũng như kiểm tra.


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :